Mệnh mộc hợp số nào? Bật mí con số tài lộc và ý nghĩa

Trong phong thủy, ý nghĩa của các con số không chỉ dừng lại ở mặt toán học, nó còn có tác dụng mang đến điềm lành, vận khí cho công việc, tài lộc, sức khỏe và tình duyên. Để có thể tận hưởng hết thế mạnh của mệnh này, bạn nên tìm hiểu và cần biết được rằng mệnh mộc hợp số nào. Cùng tìm hiểu với FB68 ngay thôi nào!

Một vài thông tin có liên quan đến mệnh mộc

Trước khi tìm hiểu về mệnh mộc hợp số nào, ta cần nắm rõ đôi nét về nó. Cũng giống như Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh mộc là một trong 5 mệnh của ngũ hành tạo nên sự tồn tại và phát triển của vạn vật. Mệnh này tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, nó còn đại diện cho cây cối, hoa cỏ trên khắp địa cầu và là biểu tượng của mùa xuân tươi mới. 

 Một số thông tin liên quan đến câu hỏi về mệnh mộc 
Một số thông tin liên quan đến câu hỏi về mệnh mộc

Mệnh mộc chứa đựng sự mềm dẻo, dễ uốn nhưng không hề yếu đuối mà mạnh mẽ vô cùng. Vì thế, mộc chủ thường là những người mang tính cách hòa đồng, dễ thích nghi với các môi trường khác nhau và luôn tỏa ra năng lượng tích cực với mọi người xung quanh. Họ là người giàu tình cảm, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tác phong của người mệnh mộc cũng rất nhanh nhẹn, hoạt bát song cảm xúc lại rất hay thay đổi thất thường.

Ngoài những ưu điểm trên thì mệnh mộc cũng có các nhược điểm về tính cách, chẳng hạn: cố chấp, bảo thủ, khó khuất phục dù bản thân là người sai. Tính cách của mộc chủ rất nóng giận và dễ mất kiểm soát, điều này sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Do đó, gia chủ càng phải nên tìm hiểu về mệnh mộc.

Xem thêm: Mệnh kim hợp số nào? – Tìm hiểu con số may mắn và hợp mệnh

Mệnh mộc hợp số nào? Giải mã chi tiết

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều mang một mệnh ngũ hành khác nhau, đồng thời mỗi mệnh ngũ hành lại có các con số tương sinh, tương hợp, tương khắc không giống nhau. Các mộc chủ không được bỏ qua các con số may mắn như 1,3,4 và 9. Trong đó, con số 3 và 4 là được xem là hợp mệnh chủ đạo.

Các con số hợp mệnh còn góp phần thúc đẩy sự thăng tiến và phát tài cho cuộc sống của gia chủ. Đồng thời, theo thuyết ngũ hành phong thủy, mệnh mộc được chia ra thành 2 loại là mộc Chấn và mộc Tốn. mộc Chấn sẽ hợp mệnh với các con số 9, 3, 4, và 1. Còn lại, Mộc Tốn sẽ hợp với số 4, 3, và 1.

Câu hỏi mệnh mộc sẽ hợp số nào được rất nhiều người đặc biệt quan tâm
Câu hỏi mệnh mộc sẽ hợp số nào được rất nhiều người đặc biệt quan tâm

Ý nghĩa đằng sau những con số hợp mệnh mộc là gì?

Sau khi đã biết được mệnh mộc hợp với số nào, điều tiếp theo khiến mọi người thắc mắc là ý nghĩa của các con số. Vì vậy, hãy cùng nhau giải đáp ngay sau đây:

Số 1 gắn liền với sự vững mạnh và bền bỉ

Số 1 là con số được xếp đầu tiên trong dãy số tự nhiên, ứng với sao Nhất Bạch thuộc mệnh Thủy. Nhưng theo thuyết ngũ hành, là “Thủy sinh mộc” nên  số 1 cũng được xem là số hợp với mệnh mộc. Số 1 còn được xem là con số tốt đẹp đại diện cho sức khỏe, tuổi thọ và địa vị.

Số 3 là biểu trưng cho sự vững chắc, cân bằng

Tục ngữ có câu: “Vững như kiềng 3 chân”, đó chính là ý nghĩa của con số 3 trong thuyết ngũ hành, đại diện cho sự cân bằng, vững chắc và bền vững. Chính vì thế, mỗi khi nhắc đến con số này, ta sẽ nghĩ ngay đến sự trường tồn, phồn thịnh và “bất di bất dịch”.

Từng có số đều mang những ý nghĩa riêng biệt và đem đến nhiều lợi ích khác nhau
Từng có số đều mang những ý nghĩa riêng biệt và đem đến nhiều lợi ích khác nhau

Số 4 – Nhân đôi may mắn và hạnh phúc 

Con số 4 được người Trung Quốc đặc biệt yêu thích vì họ tin rằng nó có thể mang đến sự may mắn, phát tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, nó là con số được hiểu là gấp đôi con số 2, nghĩa là nhân đôi sự hạnh phúc và tiền bạc. Ngoài ra, con số ấy cũng đại diện cho 4 mùa trong năm, tương đương với sự ấm no và đủ đầy trong những khởi đầu mới mẻ.

Con số 9 gắn liền với sự vĩnh cửu, trường tồn

Con số 9 mang đến may mắn cho rất nhiều người, không chỉ riêng gì những người mang mệnh mộc. Đây là con số gắn liền với vua chúa, là biểu tượng của sự phồn thịnh và linh thiêng. Hiểu theo tiếng Hán, con số này được gọi là “Cửu” trong nghĩa vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian 

Những con số tương khắc mộc chủ cần lưu ý

Ngoài câu hỏi liên quan đến mệnh mộc ra, thì gia chủ cũng cần phải lưu ý các con số tương khắc của mình, cụ thể là số 6 và 7. Về mặt phong thủy, nếu  dùng những con số khắc mệnh thì công việc và cuộc sống của bạn sẽ bị kéo xuống, những điều xui xẻo và bất lợi sẽ thường xuyên vây quanh bạn. Các tai họa cũng luôn ập đến thường xuyên và thậm chí là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh câu hỏi mệnh mộc hợp số nào thì cũng cần lưu ý các con số tương khắc
Bên cạnh câu hỏi mệnh mộc hợp số nào thì cũng cần lưu ý các con số tương khắc

Kết luận

Bài viết trên có lẽ nhà cái FB68 đã giúp tất cả mọi người giải đáp được câu hỏi “mệnh mộc hợp số nào”. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, mộc chủ sẽ biết được đâu là con số hợp – khắc với mình và đưa ra được những quyết định đúng đắn. Hãy chọn ngay một con số phù hợp và áp dụng thử nhé, chúc bạn may mắn!