Mệnh thổ hợp số nào? Ý nghĩa các con số hợp mệnh

Người mệnh thổ hợp số nào giúp tăng vận khí, mang lại nhiều thành công và may mắn? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người mang cho mình mệnh Thổ. Hãy cùng FB68 xem bài viết dưới đây để có giải đáp chi tiết nhất về các con số phù hợp cũng như ý nghĩa của chúng nhé.

Đôi nét về mệnh thổ

Trong phong thủy, hành thổ là một trong năm ngũ hành quan trọng bên cạnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Dưới đây là đôi nét giúp bạn hiểu hơn về bản mệnh này.

Ý nghĩa của mệnh thổ

Cung mệnh có vai trò quan trọng trong đời sống, văn hóa truyền thống của nhiều quốc gia châu Á từ hàng ngàn năm nay. Nhiều người tin rằng biết được mệnh thổ hợp số nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính, sự nghiệp, hôn nhân và quan hệ gia đình. Việc hiểu cũng như áp dụng nó đúng cách có thể giúp tạo ra sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Xem thêm: Đầu đít câm đánh con gì? – Chia sẻ bí quyết từ cao thủ

Đôi nét về mệnh thổ
Đôi nét về mệnh thổ

Ngoài ra, nó còn là tiêu chí để đánh giá tác động của môi trường đất đai đến cuộc sống và sự thành công của con người. Để hòa hợp mọi thứ với người mệnh này, có một số phương pháp, nguyên tắc trong phong thủy có thể áp dụng. Ví dụ, bạn có thể tạo ra môi trường phù hợp với bản mệnh bằng cách sắp xếp nội thất, lựa chọn màu sắc và vật phẩm phù hợp. 

Tính cách người mệnh thổ

Người thuộc hành này có một số điểm đặc biệt trong tính cách giúp bạn nhận diện được nhanh chóng. Điều này bao gồm cả những ưu cùng khuyết điểm sau:

  • Ưu điểm: Người mệnh thổ có lòng vị tha, bao dung . Ngoài ra người thuộc hành này cũng rất được lòng người khác nhờ việc giữ trữ tín. Họ sẽ hết lòng, thậm chí lên kế hoạch chi tiết để thực hiện khi đã hứa với ai điều gì. Đây thường là chỗ dựa vững chắc trong một tổ chức nhờ tính cách bình tĩnh, thận trọng cũng như khả năng phán đoán tốt trong công việc.
Tính cách người hành Thổ
Tính cách người hành Thổ
  • Nhược điểm: Đôi khi những người này thường được đánh giá là chậm chạp, thiếu quyết đoán cùng tầm nhìn xa. Với cái tôi cao cũng như coi trọng tính công bằng, đôi khi đây cũng là mệnh dễ gây mất lòng người khác, gặp khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy nhiều người đã tìm hiểu về mệnh thổ để giúp hóa giải khó khăn.

Người mệnh thổ hợp số nào?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh thổ hợp với số nào, các chuyên gia phong thủy đã lựa chọn ra những con số được cho là phù hợp nhất. 

Theo ngũ hành 

Theo luật ngũ hành tương sinh, những con số hợp mệnh phải thuộc hành Hỏa và hành Thổ. Dưới đây là những lựa chọn được cho là đem lại nhiều may mắn nhất:

  • Con số 2 – cân bằng âm dương: Đây là đại diện cho sự cân bằng âm – dương, có đôi có cặp. Những người có con số 2 thường có tính cách nhân từ, hòa nhã và tình cảm. Những người này biết lắng nghe và hiểu biết sâu sắc về cảm xúc của người khác. 
Ngũ hành mệnh Thổ hợp con số nào?
Ngũ hành mệnh Thổ hợp con số nào?
  • Con số 5 – đại diện cho sự dung hòa: Đây là con số đại diện cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài ra nó cũng tượng trưng cho ngũ phúc gồm Phúc, Lộc, Thọ, Phú, Quý. Người sử hữu được cho là sẽ đem lại sự cân bằng, ổn định trong công việc, cuộc sống.
  • Con số 8 – sự giàu có, tài lộc: Trong Hán ngữ nó đồng âm với từ “phát”. Từ này thường đi đôi với 6 có nghĩa là phát tài, phát lộc. Những người có khao khát thành công vượt trội và đạt được sự thịnh vượng tài chính thường sử dụng 8 làm con số chủ đạo. Đây là một trong những lựa chọn phù hợp nhất để trả lời cho câu hỏi mệnh thổ hợp số nào.
  • Con số 9 – biểu thị của sự thống trị: Trong nhiều văn hóa, các nhà lãnh đạo và người có ảnh hưởng sử dụng con số 9 để tôn vinh quyền uy của mình. Ngoài ra nó còn đại diện cho một sự trọn vẹn, không thiếu sót và đạt đến một sự hoàn hảo trong một khía cạnh nào đó.

Theo năm sinh người mệnh thổ 

Theo mệnh thổ, khi xét theo năm sinh phải xét tưng can chi. Nghĩa là có sự khác nhau giữa nam và nữ, cụ thể như sau:

  • Năm sinh 1976: Nam can Càn Kim, nữ Ly Hỏa sẽ hợp số 2, 5, 6, 7, 8.
  • Năm sinh 1977: Nam Khôn Thổ, nữ Khảm Thổ đều hợp với 2, 5, 8, 9. 
  • Năm sinh 1990: Nam mệnh Khảm Thổ, nữ Cấn Thổ có số hợp 2, 5, 8, 9.
  • Năm sinh 1991: Nam Ly Thổ, nữ Càn Thổ đều hợp với 2, 5, 8, 9.
Năm sinh người mệnh thổ hợp số nào?
Năm sinh người mệnh thổ hợp số nào?

Ý nghĩa con số hợp mệnh

Việc tìm hiểu và áp dụng mệnh thổ hợp với số nào mang đến ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ việc tạo cân bằng, ổn định, mang đến niềm tin và hy vọng. Đến tình duyên, gia đạo được êm ấm, mọi xui xẻo được xua tan. 

Ngoài ra việc sử dụng đúng lúc cũng đem lại điều may mắn cho mệnh chủ như khi đứng trước những lựa chọn quan trọng. Như quay số, chọn ngày, chọn giờ, bốc sim,…Những con số hợp mệnh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một cuộc sống ý nghĩa và đáng sống.

Kết luận

Qua bài viết trên, FB68 hy vọng đã giúp bạn biết một số thông tin về mệnh thổ và mệnh thổ hợp số nào. Hãy lựa chọn và sử dụng chúng để đem lại nhiều thành công và may mắn hơn trong cuộc sống nhé.